LE CIMATE MONTEFALCO SAGRANTINO DOCG 2016

LE CIMATE

 

Khu đất 28ha - nơi đặt trụ sở của công ty được gia đình Bartoloni mua vào năm 1993 từ giám mục Spoleto. Paolo Bartoloni đã chọn đặt tên cho dự án của mình là "Le Cimate", lấy cảm hứng từ tên của khu vực đồi núi nơi đặt nhà máy rượu, thực tế là nó nằm trên đỉnh một ngọn đồi lộng lẫy với tầm nhìn toàn cảnh ra dãy núi Martani và thành phố của Montefalco và gợi mở tầm nhìn đến trung tâm Umbria. Thành phố Montefalco nổi tiếng với những loại rượu đặc biệt được sản xuất ở đây, chẳng hạn như Montefalco Sagrantino Passito DOCG, thêm vào đó là Montefalco Sagrantino DOCG khô với đặc điểm tannin rất rõ rệt và dẫn xuất từ ​​Montefalco Rosso DOC. Một trong những bí mật về độ ngon của các loại rượu vang nhà Le Cimate được tạo thành bởi đất có tính chất vôi phù sa vừa phải, sâu và sạch, với tỉ lệ trồng 4200 cây mỗi ha. 

 

LE CIMATE MONTEFALCO SAGRANTINO DOCG 2016

Nói về các giống nho chát nhất thế giới thì chúng ta có thể liệt kê ra như: Xinomavro, Touriga Nacional, Tannat và Sagrantino. Nho Sagrantino sau khi bóc tách, nghiền nát, nó được lên men trong 25 ngày với ba lần bơm mỗi ngày. Để làm mềm loại nho gần như chát nhất thế giới này, Le Cimateđã ủ rượu 24 tháng trong các loại gỗ khác nhau: barriques của Pháp, sồi Slavonia và cuối cùng là sồi Áo. Sau khi rượu được ủ trong thùng gỗ sồi xong, rượu được đóng chai và ủ tiếp 36 tháng trong chai trước khi đưa ra thị trường. Chính sự cầu kỳ và cẩn thận này nên sắc rượu đậm đặc, có độ sáng tốt, giàu hương trái cây, gợi nhớ đến mứt quả nho đen, cam thảo và thảo mộc. Đặc biệt là chai vang này có thể cất giữ rất lâu mà không sợ hỏng.

Nồng độ cồn: 15.5 độ

LOẠI HÌNH

DOCG

GIỐNG NHO

Sagrantino

KHU VỰC SẢN XUẤT

Montafalco - Umbria

NĂM SẢN XUẤT

2016

GIAI ĐOẠN THU HOẠCH

Đầu tháng 10

PHƯƠNG PHÁP THU HOẠCH

Bằng tay

THỜI GIAN Ủ

24 tháng trong thùng gỗ sồi và 36 tháng trong chai trước khi đưa ra thị trường

NẾM THỬ

Sắc rượu đậm đặc, có độ sáng tốt, giàu hương trái cây, gợi nhớ đến mứt quả nho đen, cam thảo và thảo mộc. Đặc biệt là chai vang này có thể cất giữ được trong thời gian dài.

NỒNG ĐỘ CỒN

15.5 độ

NHIỆT ĐỘ PHỤC VỤ

Nên được phục vụ ở nhiệt độ 16-18 ° C.