Giống nho Primitivo

Primitivo là một trong những giống nho đỏ nổi tiếng nhất ở Apulia. Nếu tính trên toàn lãnh thổ nước Ý thì nó được xếp vào hàng phổ biến thứ năm về nho đỏ. Việc trồng trọt của nó đặc biệt phổ biến ở các khu vực lịch sử quan trọng của Manduria, Sava, Lizzano và nói chung là ở tỉnh Taranto và Brindisi.

Nguồn gốc của nó có thể bắt nguồn từ những cây nho cổ xưa từ Dalmatia, nơi có nhiều giống, chẳng hạn như Plavac Mali, rất giống với Primitivo di Puglia, vẫn được trồng cho đến ngày nay. Dưới tên 'Zinfaldel', nó được trồng ở Hoa Kỳ, đặc biệt là ở California, nơi đây là một trong những giống nho đỏ phổ biến và phổ biến nhất. Cái tên 'primitivo' đến từ đặc điểm chín sớm của cây nho, so với các giống khác được tìm thấy ở Puglia. Cũng như nhiều giống nho khác ở miền nam, cái tên “Primitivo” cũng chịu số phận bị coi là rượu pha trộn trong một thời gian dài. Nó có nồng độ cồn cao tự nhiên, màu sắc đậm và cấu trúc tốt là những đặc điểm hoàn hảo để phục hồi sức sống. Tuy nhiên, trong những thập kỷ gần đây, nhận thức rõ hơn về tiềm năng của Primitivo đã phát triển trong cộng đồng các nhà sản xuất. Nhờ công việc cẩn thận của những người trồng nho, những người đã ủng hộ sản lượng thấp và quá trình lên men cẩn thận, những loại rượu vang đỏ mạnh mẽ sang trọng và tinh tế đã được sản xuất.

Đặc điểm của Primitivo

Cây nho Primitivo được đặc trưng bởi năng suất tốt, để có được rượu vang chất lượng, phải được kiểm soát để nho có giá trị cao. Những cây nho thường vẫn được trồng bằng cách sử dụng hệ thống albarello(cây nhỏ), theo phương pháp trồng nho cổ xưa của người Hy Lạp cổ đại. Rượu có màu đỏ đậm. Khi ngửi bạn sẽ thấy đặc trưng bởi hương thơm của trái cây màu đỏ và quả mọng nhỏ, kèm theo vị cay dễ chịu. bên trong trong miệng nó đậm đà, ấm áp, sâu lắng với hương thơm trái cây bao trùm, vị tannic tốt và độ tươi cân bằng. Và cuối cùng là hậu vị dài.

Rượu vang mang tên Primitivo di Manduria

Năm 1974 rượu vang với cái tên Primitivo di Manduria đã được hồi đồng vang vùng công nhận tên gọi này. Khu vực sản xuất được xác định bởi các quy định, liệt kê các lãnh thổ của các đô thị Taranto và Brindisi nơi nho có thể được trồng. Ngoài ra còn có phiên bản 'riserva', một lần nữa với cơ sở tỷ lêi tối thiểu là 85% Primitivo, còn lại 15% bất kỳ giống nho nào có thể được pha trộn, thành phần này chủ yếu từ nho đen không thơm thích hợp để trồng ở các tỉnh Taranto và Brindisi. Nồng độ cồn tối thiểu phải là 13% và 13,5% đối với phiên bản riserva. Hiệp hội bảo vệ vang đã công nhận Primitivo di Manduria trước pháp luật vào năm 2002. Các hoạt động của nó nhằm mục đích hỗ trợ các công ty trong khu vực và làm cho Primitivo di Manduria DOC được biết đến và quảng bá nó rộng rãi ở Ý và ở nước ngoài.

Kết hợp với đồ ăn

Primitivo di Manduria DOC được phục vụ ở nhiệt độ 16/18 °C. Đó là một loại rượu vang kết hợp tốt với các loại thịt, thịt nướng.