1945 – DOC 2018
Một niềm đam mê, một giấc mơ và một nỗi ám ảnh tuyệt vời: đi đến nơi chưa ai từng đến, đến với linh hồn của Irpinia. Và linh hồn của Irpinia được gọi là Vinosia Luciano Ercolino. Người chủ của nhà máy rượu Vinosia có viết: “Rượu đối với tôi là khởi nguồn của mọi thứ, rất vinh hạnh…. Nhưng cũng là sự cởi mở với thế giới, sự chính trực và sự tôn trọng đối với một vùng đất cao quý gợi lên cảm xúc thuần khiết. Khi tôi mở nhà máy rượu đầu tiên của mình, niềm vui khi biến ước mơ của mình thành hiện thực, muốn được chia sẻ những cảm giác mà chỉ Irpinia mới có thể mang lại”.
Nhiều thứ đã thay đổi trong những năm qua, nhưng có những nơi mà truyền thống sản xuất rượu vang tuyệt vời vẫn còn nguyên vẹn. Vinosia luôn tin tưởng vào những cây nho cổ thụ và những thách thức của thời gian, tôn trọng các đặc điểm lãnh thổ, quy trình sản xuất và công việc của con người: một hành trình đích thực thông qua sự xuất sắc của rượu vang.
Vinosia có khoảng 100ha trồng nho nằm ở hai vùng chính đó là Campania và Puglia. Campania có độ cao so mới mực nước biển 400 tới 650m, đất chủ yêu là đất sét đá vôi rất thích hợp với giống nho Aglianico nổi tiếng, ngoài ra họ cũng trồng thêm các loại nho như Greco, Fiano và Falanghina. Ở Puglia có độ cao thấp hơn Campanina chỉ khoảng 100 tới 300m so với mực nước biển, đất chủ yếu là đất sét có pha thêm một ít sắt và đá đen., nho trồng ở đây chủ yếu là các giống nho Primitivo, Negroamaro, Susumaliello và Merlot.
1945 – DOC 2018
Một sự hợp tác rất tình cờ giữa Vinosia và ON wine Việt Nam, vào trung tuần tháng 10 năm 2022, ON Wine tình cờ ghé thăm một trong những nhà sản xuất lớn nhất vùng Taurasi. Giường như có sự tương đồng giữa hai công ty nên khi họ gặp nhau đã cảm nhận được sự hợp tác to lớn, Vinosia dựa trên câu chuyện và con người đất nước Việt Nam, họ đã trăn trở rất nhiều tháng, tìm hiểu phong cách uống vang của người Việt Nam và cuối cùng họ đã quyết định làm ra chai rượu 1945. Vậy chai rượu 1945 có những đặc điểm gì ? chai rượu được làm bằng giống nho Primitivo, một giống nho quý và nổi tiếng nhất miền nam nước Ý, nho được trông từ những thửa ruộng nho Primitivo tốt nhất quay về hướng nam để đón được nhiều ánh nắng mặt trời ở vùng trung tâm Manduria. Với đặc tính của giống nho Primitivo là vị ngọt đặc trưng, vì chua và vị chát ở mức vừa phải, Vinosia tin chắc rằng 1945 sẽ mang đến sự trải nghiệm thú vị cho người tiêu dùng Việt Nam.
Giống nho: 100% Primitivo
Lên men: nho được thu hoạch vào tuần thứ ba của tháng 9 sau đó ngâm trong khoảng 12 ngày, lên men với cấy men, malolactic lên men hoàn toàn.
Lão hóa: 12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp
Nếm thử: Một chai rượu có cấu trúc tuyệt vời, rất đậm đà và cân bằng tốt. Màu đen thẫm, quả mọng được hỗ trợ bởi độ chua tốt và tannin mượt mà.
Phối hợp với đồ ăn: kết hợp tốt với các loại thịt đỏ nướng, thịt lợn nướng và súp đậu.
Độ cồn: 14.5 độ
LOẠI HÌNH |
DOC |
---|---|
GIỐNG NHO |
Primitivo |
KHU VỰC SẢN XUẤT |
Manduria - Italy |
NĂM SẢN XUẤT |
2018 |
GIAI ĐOẠN THU HOẠCH |
Giữa tháng 10 |
PHƯƠNG PHÁP THU HOẠCH |
Bằng tay |
THỜI GIAN Ủ |
12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp |
NẾM THỬ |
Một chai rượu có cấu trúc tuyệt vời, rất đậm đà và cân bằng tốt. Màu đen thẫm, quả mọng được hỗ trợ bởi độ chua tốt và tannin mượt mà. |
NỒNG ĐỘ CỒN |
14.5 độ |
NHIỆT ĐỘ PHỤC VỤ |
Nên được phục vụ ở nhiệt độ 16-18 ° C. |