CERRO AÑÓN – RESERVA 2018
Tập đoàn Bodegas Olarra là tổng thể của ba triết lý, ba cách tiếp cận về rượu vang. Bodegas Olarra duy trì bản chất của truyền thống sản xuất rượu vang Rioja hàng thế kỷ. Bodegas Ondarre, chúng tôi thể hiện sự đa dạng và đặc trưng của các loại đất để tạo ra rượu vang phù hợp để ủ lâu.Và với Bodegas Casa del Valle, chúng tôi khám phá các giống nho mới có sẵn trong các vườn nho của chúng tôi xung quanh nhà máy rượu trung tâm.
Với triết lý: Rượu là để con người thưởng thức. Chúng tôi nghĩ về họ khi chúng tôi làm ra nó. Chúng tôi xem xét làm thế nàovà ai sẽ thưởng thức nó, có tính đến sở thích của họ. Và cũng như những sở thích này cóphát triển theo thời gian, rượu vang của chúng tôi cũng đã phát triển,mà không làm mất đi bản chất và triết lý ban đầu của chúng tôi.
Bodegas Olarra được dẫn dắt bởi cùng một gia đinhcó nguồn gốc làm vang lâu đời. Mỗi thế hệ đã thêmnhững đóng góp của chính họ cho di sản mà họ được thừa kế,đảm bảo một sự tiến hóa liên tục và chậm rãi. Đó làcách tốt nhất để giữ gìn bản chất của một gia đinh, một nhà máy rượu.Những năm 70s và 80s, Bodegas Olarra là người tiên phong trong việc kết hợpkinh nghiệm và tinh thần đam mê kinh doanh trong một thế giới vang kém chuyên nghiệp hơn vào thời điểm đó,và trực tiếp mở các kênh thương mạiở nước ngoài. Ngày nay, Bodegas Olarra xuất khẩu gần như50% sản lượng của họ. Một phần đáng kể của rượu vang Rioja lưu hành trên toàn thế giới mang têncủa Bodegas Olarra.Thế hệ thứ hai, từ những năm 90s đến đầu thế kỷ, Bodegas Olarra đóng vai trò hàng đầu trongchuyển đổi định vị rượu vang Rioja trong mộtvị trí đặc quyền trên toàn thế giới, bảo vệ tính điển hình và tính cách của họ.
Với những vườn nho trong bán kính 20 km và tổng diện tích vườn nho hơn 600ha, họ có thểduy trì kiểm soát chặt chẽ trong suốt cả năm vàtheo dõi quá trình chín tối ưu. Các loại rượu vang của Bodegas Olarra có chung nguồn gốcgiữa vườn nho và nhà máy rượu. Các loại rượu vang của Bodegas Olarra trở nên thực sự độc đáovà đặc biệt như một kết quả hiển nhiên.
CERRO AÑÓN – RESERVA 2018
Giống nho: Tempranillo 85%, Mazuelo và Graciano 15%
Lên men: Thời gian ngâm rượu là 18 ngày với việc bơm hàng ngày trong các thùng thép không gỉ ở nhiệt độ được kiểm soát là 30ºC.
Lão hóa: Quá trình lão hóa thùng được thực hiện trong các thùng gỗ sồi Mỹ và Pháp loại 225 lít, trong đó 65% được làm bằng gỗ Mỹ (phần còn lại là Allier của Pháp), và nó kéo dài trong 20 tháng. Sau khi hoàn thành quá trình lão hóa và đóng chai, rượu vẫn được giữ trong hầm 18 tháng trước khi chúng đưa ra ngoài thị trường.
Nếm thử: Vào thời điểm xuất xưởng, loại rượu này có màu đỏ thẫm tươi. Trên mũi, hương thơm của trái cây chín ngọt ngào và những nốt khói tinh tế. Trên vòm miệng, vị của anh đào, mận và quả mâm xôi kết hợp với hương thơm thanh khiết nhẹ nhàng của gỗ sồi. Cảm giác thanh lịch trong miệng, vị đậm đà và dư vị trái cây tươi mát. Loại rượu này vẫn còn rất nhiều tiềm năng lão hóa nên uống rất tốt trong 10-15 năm tới.
Độ cồn: 14 độ
Số điểm từ các chuyên gia: Tim Atkin 92/100, Wine Enthusiast 92/100
LOẠI HÌNH |
DOCa , Riserva |
---|---|
GIỐNG NHO |
Tempranillo 85%, Mazuelo và Graciano 15% |
KHU VỰC SẢN XUẤT |
Rioja - Spain |
NĂM SẢN XUẤT |
2018 |
GIAI ĐOẠN THU HOẠCH |
Cuối tháng 9 |
PHƯƠNG PHÁP THU HOẠCH |
Bằng tay |
THỜI GIAN Ủ |
Quá trình lão hóa thùng được thực hiện trong các thùng gỗ sồi Mỹ và Pháp loại 225 lít, trong đó 65% được làm bằng gỗ Mỹ (phần còn lại là Allier của Pháp), và nó kéo dài trong 20 tháng. Sau khi hoàn thành quá trình lão hóa và đóng chai, rượu vẫn được giữ trong hầm 18 tháng trước khi chúng đưa ra ngoài thị trường |
NẾM THỬ |
Vào thời điểm xuất xưởng, loại rượu này có màu đỏ thẫm tươi. Trên mũi, hương thơm của trái cây chín ngọt ngào và những nốt khói tinh tế. Trên vòm miệng, vị của anh đào, mận và quả mâm xôi kết hợp với hương thơm thanh khiết nhẹ nhàng của gỗ sồi. Cảm giác thanh lịch trong miệng, vị đậm đà và dư vị trái cây tươi mát. Loại rượu này vẫn còn rất nhiều tiềm năng lão hóa nên uống rất tốt trong 10-15 năm tới |
NỒNG ĐỘ CỒN |
14 độ |
NHIỆT ĐỘ PHỤC VỤ |
Nên được phục vụ ở nhiệt độ 16-18 ° C. |