CERRO AÑÓN – CRIANZA 2020
Tập đoàn Bodegas Olarra là tổng thể của ba triết lý, ba cách tiếp cận về rượu vang. Bodegas Olarra duy trì bản chất của truyền thống sản xuất rượu vang Rioja hàng thế kỷ. Bodegas Ondarre, chúng tôi thể hiện sự đa dạng và đặc trưng của các loại đất để tạo ra rượu vang phù hợp để ủ lâu.Và với Bodegas Casa del Valle, chúng tôi khám phá các giống nho mới có sẵn trong các vườn nho của chúng tôi xung quanh nhà máy rượu trung tâm.
Với triết lý: Rượu là để con người thưởng thức. Chúng tôi nghĩ về họ khi chúng tôi làm ra nó. Chúng tôi xem xét làm thế nàovà ai sẽ thưởng thức nó, có tính đến sở thích của họ. Và cũng như những sở thích này cóphát triển theo thời gian, rượu vang của chúng tôi cũng đã phát triển,mà không làm mất đi bản chất và triết lý ban đầu của chúng tôi.
Bodegas Olarra được dẫn dắt bởi cùng một gia đinhcó nguồn gốc làm vang lâu đời. Mỗi thế hệ đã thêmnhững đóng góp của chính họ cho di sản mà họ được thừa kế,đảm bảo một sự tiến hóa liên tục và chậm rãi. Đó làcách tốt nhất để giữ gìn bản chất của một gia đinh, một nhà máy rượu.Những năm 70s và 80s, Bodegas Olarra là người tiên phong trong việc kết hợpkinh nghiệm và tinh thần đam mê kinh doanh trong một thế giới vang kém chuyên nghiệp hơn vào thời điểm đó,và trực tiếp mở các kênh thương mạiở nước ngoài. Ngày nay, Bodegas Olarra xuất khẩu gần như50% sản lượng của họ. Một phần đáng kể của rượu vang Rioja lưu hành trên toàn thế giới mang têncủa Bodegas Olarra.Thế hệ thứ hai, từ những năm 90s đến đầu thế kỷ, Bodegas Olarra đóng vai trò hàng đầu trongchuyển đổi định vị rượu vang Rioja trong mộtvị trí đặc quyền trên toàn thế giới, bảo vệ tính điển hình và tính cách của họ.
Với những vườn nho trong bán kính 20 km và tổng diện tích vườn nho hơn 600ha, họ có thểduy trì kiểm soát chặt chẽ trong suốt cả năm vàtheo dõi quá trình chín tối ưu. Các loại rượu vang của Bodegas Olarra có chung nguồn gốcgiữa vườn nho và nhà máy rượu. Các loại rượu vang của Bodegas Olarra trở nên thực sự độc đáovà đặc biệt như một kết quả hiển nhiên.
CERRO AÑÓN – CRIANZA 2020
Triết lý của Cerro Añón thực sự khá đơn giản, chọn những thứ tốt nhất để tạo ra những loại rượu vang Rioja tuyệt vời. Và chúng tôi làm như vậy, bằng cách làm theo một trong những phương pháp truyền thống nhất của vùng đất này. Cố gắng tìm trong chai sự pha trộn hoàn hảo của các loại nho được chọn từ các vùng khác nhau và đại diện cho sự đa dạng tuyệt vời của các vườn nho và đất đai. Đó là cách mà một phần lớn lịch sử của Rioja đã được viết nên.
Giống nho: Tempranillo 90%, Mazuelo và Graciano 10%
Lên men: Nho từ Rioja Alta, Media và Rioja Alavesa. Quá trình lên men từ 20 đến 26 ºC để bảo quản hương thơm của các loại. Bơm hàng ngày và thời gian ngâm 18 ngày.
Lão hóa: Từ 14 đến 16 tháng trong thùng gỗ sồi Mỹ, được thay đổi vị trí định kỳ. Sau khi lão hóa xong và đóng chai, nó vẫn ở trong chai tối thiểu thêm bốn tháng trước khi đưa ra thị trường.
Nếm thử: Một màu đỏ sẫm và hiện rõ mùi anh đào. Hương thơm trái cây xuất hiện ở tầng đầu, tiếp theo là hương vị cay, theo thời gian sẽ nhường chỗ cho hương thơm phức tạp hơn, giống như đặc trưng của rượu vang Rioja. Trên vòm miệng nó có cấu trúc rất tốt, báo hiệu có thể cất trữ được lâu. Rượu mềm mại và tròn trịa trong khoang miệng và với một dư vị dài.
Độ cồn: 14 độ
Số điểm từ các chuyên gia: Decanter 92/100
LOẠI HÌNH |
DOCa , Crianza |
---|---|
GIỐNG NHO |
Tempranillo 90%, Mazuelo và Graciano 10% |
KHU VỰC SẢN XUẤT |
Rioja - Spain |
NĂM SẢN XUẤT |
2020 |
GIAI ĐOẠN THU HOẠCH |
Cuối tháng 9 |
PHƯƠNG PHÁP THU HOẠCH |
Bằng tay |
THỜI GIAN Ủ |
Từ 14 đến 16 tháng trong thùng gỗ sồi Mỹ, được thay đổi vị trí định kỳ. Sau khi lão hóa xong và đóng chai, nó vẫn ở trong chai tối thiểu thêm bốn tháng trước khi đưa ra thị trường |
NẾM THỬ |
Một màu đỏ sẫm và hiện rõ mùi anh đào. Hương thơm trái cây xuất hiện ở tầng đầu, tiếp theo là hương vị cay, theo thời gian sẽ nhường chỗ cho hương thơm phức tạp hơn, giống như đặc trưng của rượu vang Rioja. Trên vòm miệng nó có cấu trúc rất tốt, báo hiệu có thể cất trữ được lâu. Rượu mềm mại và tròn trịa trong khoang miệng và với một dư vị dài |
NỒNG ĐỘ CỒN |
14 độ |
NHIỆT ĐỘ PHỤC VỤ |
Nên được phục vụ ở nhiệt độ 16-18 ° C. |