Château du Taillan 2014

MÔ TẢ:

CHÂTEAU DU TAILLAN

 

Château du Taillan là một khu đất thuộc sở hữu của gia đình từ năm 1896. Lâu đài có 30ha (28ha trồng nhỏ đỏ và 2ha trồng nho trắng) đất trồng nho nằm ở vùng Haut Medoc nổi tiếng của Bordeaux, đất ở đây chủ yêu là đá vôi cộng với đất sét. Năm 1932, lâu đài Château du Taillan đã được xếp hạng là Cru Bourgeois, năm 2003 lâu đài tiếp tục được công nhận là Cru Bourrgeois Superieur trong số 400 ứng cử viên khác. Năm 2020, lâu đài tiếp tục được công nhận danh hiệu Cru Bourgeois Exeptionnel, đây là một sự công nhận về mặt chất lượng của rượu vang.

Château du Taillan 2014

28ha cây nho được trồng theo phương pháp truyền thống của vùng Haut Medoc, cỏ che phủ trong các hàng cây nho để đảm bảo rằng các dây leo cạnh tranh về nước và nitrat, Vườn nho được bảo vệ chu đáo tránh dịch bệnh và tác hại bởi thời tiết. Các cây nho được trồng và thu hoạch rất cẩn thận để tối ưu hóa về chất lượng.

Các cây nho có độ tuổi trung bình là 35 năm

Đất vùng này là đất sét cộng với đá vôi

Chai này được làm từ 3 giống nho: 70% Merlot, 20% Cabernet Sauvignon và 10% Cabernet Franc

Nồng độ cồn: 14.5 độ

Ngày thu hoạch:

- Merlot: từ ngày 29/9 đến ngày 09/10

- Cabernet Sauvignon: từ ngày 20/10 đến ngày 21/10

Tất cả được thu hoạch bằng tay, các trùm nho được hái cận thận để tránh không bị dập nát.

Rượu được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi 12 tháng, trong đó 20% là gỗ sồi mới.

Khi nếm thử: một màu ngọc hồng lựu với anh sáng rực rõ. Khi ngửi thì thấy mùi của các loại trái cây màu đen như dâu đen, một chút cảm thảo và một nốt sồi tan chảy hài hòa. Một cấu trúc đẹp với hương vị tri trái cây và tannin (độ chát) mịn màng. Một loại rượu vang cân bằng, với Vintage 2014 thì bạn có thể uống được ngay và tiềm năng lão hóa của chai này là rất tốt.

Giải thưởng:

- Giải vàng tại hộ chợ Brussels – Bỉ 2016

- Giải bạc tại Vignerons Independants 2017

Chai này được 91/100 điểm do Neal Martin – The Wine Advocate

 

LOẠI HÌNH

Cru Bourgeios

GIỐNG NHO

70% Merlot, 20% Cabernet Sauvignon và 10% Cabernet Franc

KHU VỰC SẢN XUẤT

Haut Medoc

 NĂM SẢN XUẤT

 2014

GIAI ĐOẠN THU HOẠCH

Giữa tháng Chín

PHƯƠNG PHÁP THU HOẠCH

Bằng tay

THỜI GIAN Ủ

12 tháng trong thùng gỗ sồi, trong đó 20% là gỗ sồi mới

 NẾM THỬ

 một màu ngọc hồng lựu với anh sáng rực rõ. Khi ngửi thì thấy mùi của các loại trái cây màu đen như dâu đen, một chút cảm thảo và một nốt sồi tan chảy hài hòa. Một cấu trúc đẹp với hương vị tri trái cây và tannin (độ chát) mịn màng. Một loại rượu vang cân bằng, với Vintage 2014 thì bạn có thể uống được ngay và tiềm năng lão hóa của chai này là rất tốt.

NỒNG ĐỘ CỒN

14.5 độ

NHIỆT ĐỘ PHỤC VỤ

Nên được phục vụ ở nhiệt độ 16-18 ° C.