LE CIMATE MACCHIETO IGT 2016

MÔ TẢ:

LE CIMATE

 

Khu đất 28ha - nơi đặt trụ sở của công ty được gia đình Bartoloni mua vào năm 1993 từ giám mục Spoleto. Paolo Bartoloni đã chọn đặt tên cho dự án của mình là "Le Cimate", lấy cảm hứng từ tên của khu vực đồi núi nơi đặt nhà máy rượu, thực tế là nó nằm trên đỉnh một ngọn đồi lộng lẫy với tầm nhìn toàn cảnh ra dãy núi Martani và thành phố của Montefalco và gợi mở tầm nhìn đến trung tâm Umbria. Thành phố Montefalco nổi tiếng với những loại rượu đặc biệt được sản xuất ở đây, chẳng hạn như Montefalco Sagrantino Passito DOCG, thêm vào đó là Montefalco Sagrantino DOCG khô với đặc điểm tannin rất rõ rệt và dẫn xuất từ ​​Montefalco Rosso DOC. Một trong những bí mật về độ ngon của các loại rượu vang nhà Le Cimate được tạo thành bởi đất có tính chất vôi phù sa vừa phải, sâu và sạch, với tỉ lệ trồng 4200 cây mỗi ha. 

LE CIMATE MACCHIETO IGT 2016

Đây là một chai rượu với phong cách hoàn toàn mới lạ so với phong cách truyền thống của vùng Montefalco khi Le Cimate do sự kết hợp 2 giống nho có độ chát cao và đều full body là Sagrantino với Cabernet Sauvignon. Nói về các giống nho chát nhất thế giới thì chúng ta có thể liệt kê ra như: Xinomavro, Touriga Nacional, Tannat và Sagrantino. Nho Sagrantino và Cabernet Sauvignon sau khi bóc tách-nghiền nát, nó được lên men trong 25 ngày với ba lần bơm mỗi ngày. Sagrantino được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp còn Cabernet Sauvignon được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ, cả hai đều được ủ trong thùng 30 tháng. Sau đó, rượu được đóng chai và ủ tiếp 18 tháng trong chai trước khi đưa ra thị trường. Những tưởng với sự kết hợp này thì chai vang sẽ trở lên quá chát nhưng sự thật lại không phải thế, khi uống bạn sẽ thấy độ chát mượt mà và mềm mại, khi đưa lên mũi thì thấy rất hấp dẫn bởi mùi các quả đen, cà phê, sô cô la và vani. Trong vòm miệng thì cảm nhận nó ấm áp, mềm mại, và rất mãnh liệt. Đây là một chai vang chát rất đáng nếm thử một lần trong đời.

Chai này rất đặc biệt nên được làm từ các ruộng nho tốt nhất của gia đình và số lượng sản xuất rất hạn chế, chỉ 3000 chai/1 năm.


LOẠI HÌNH

IGP

GIỐNG NHO

50% Sagrantino và 50% Cabernet Sauvignon

KHU VỰC SẢN XUẤT

Montefalco - Umbria

NĂM SẢN XUẤT

2016

GIAI ĐOẠN THU HOẠCH

Từ đầu tháng 10

PHƯƠNG PHÁP THU HOẠCH

Bằng tay

THỜI GIAN Ủ

30 tháng trong thùng gỗ sồi và 18 tháng trong chai

NẾM THỬ

Bạn sẽ thấy độ chát mượt mà và mềm mại, khi đưa lên mũi thì thấy rất hấp dẫn bởi mùi các quả đen, cà phê, sô cô la và vani. Trong vòm miệng thì cảm nhận nó ấm áp, mềm mại, và rất mãnh liệt

NỒNG ĐỘ CỒN

15.5 độ

NHIỆT ĐỘ PHỤC VỤ

Nên được phục vụ ở nhiệt độ 16-18 ° C.