CORTEVECCHIA - Chianti Classico DOCG – Riserva 2019

Một nhãn hiệu cho chất lượng và sự xuất sắc của Tuscantrong sản xuất rượu vang vàdầu ô liu nguyên chất. Ở Principe Corsini, chúng tôi luôn tin tưởng vững chắc vào một nguyên tắc:cho trái đất nhiều hơn chúng ta lấy.Đây là cách duy nhất chúng ta có thể thực sự tôn trọngmôi trường và để lại một cái gì đó làm niềm tự hào cho các thế hệ tương lai.

Với diện tích mở rộng hơn 3.000 ha được phân bốgiữa Chianti Classico và Maremma, Villa LeCorti (San Casciano Val di Pesa, thuộc tỉnhFlorence) và Tenuta Marsiliana (Manciano, trongtỉnh Grosseto) là những nhà máy rượu vang lịch sử ởTuscany, có nguồn gốc từ thế kỷ thứ mười bốn.

Tôn trọng thiên nhiên, yêu lãnh thổ, truyền thống,đam mê, và đổi mới. Đây là những phẩm chấtđặc trưng cho hai thuộc tính: rượu vangthu được với mục đích chuyển giao một cách trung thực ở một vùng chất lượng cao vào chai luôn duy trì chất lượng ở mức cao nhất. Rượu vangđó là thanh lịch và linh hoạt trong tiêu dùng,phù hợp cho tất cả các dịp, từ hàng ngày đến những lễ kỷ niệm lớn.

 

Từ năm 1992, công ty được điều hành bởi Duccio Corsini, con trai của Philip IX Hoàng tử Sismano, người mà năm sau tiến hành thu hoạch vụ đầu tiên dưới thương hiệu Principe Corsini mới. Hôm nay trang trại có diện tích 230 ha trong đó gần 50 được dành cho việc trồng nho và 63 ha khác dành cho cây ô liu. Phần đất còn lại bị cố ý để lại rừng với mục đích tôn trọng sự cân bằng của đất đai và đa dạng sinh học

Mục tiêu chính của Villa Le Corti là sản xuất rượu vang Chianti Classico chất lượng cao có thể để thể hiện chính xác lãnh thổ xuất xứ đồng thời tôn trọng môi trường, tính thời vụ, nhịp điệu của tự nhiên, và trên hết, sự độc đáo của cây nho. Vì lý do này, kể từ năm 2015, nhà máy rượu của chúng tôi đã chọn tiến hành tất cả các vườn nho theo hình thức của hữu cơ nông nghiệp. Hơn nữa, kể từ năm 2014, tất cả các loại rượu đã đạt được chứng nhận Vegan Quality.

CORTEVECCHIA - Chianti Classico DOCG – Riserva 2019

Chianti Classico Riserva Cortevecchia là một loại vang thể hiện nhiều nhất tính đặc trưng của vang vùng Chianti, nơi nho được ủ lâu hơn trong thùng gỗ để phát triển hương thơm đặc trưng của Chianti Classico phức tạp. Mùi của các loại hoa, làm phong phú thêm vang vùng Chianti này. Kết quả là tạo ra một loại rượu vang có đặc trưng của vùng và chủng loại tuyệt vời, với khả năng uống mềm mại và thanh lịch, với kết cấu không thể tái tạo ở những vùng đất khác ngoài những vùng đất này.
Giống nho: 
Sangiovese 95%, Colorino 5%

Lên men: Quá trình lên men diễn ra trong các thùng thép hình nón cụt hở, có hệ thống đục lỗ bán tự động, ở nhiệt độ được kiểm soát là 28°C trong thời gian 14 ngày; nho được cấy các loại men bản địa đã chọn.

Lão hóa: 16 đến 20 tháng trong thùng gỗ sồi 270 lít. Tiếp theo là giai đoạn ủ trong chai 6 tháng.

Nếm thử: Loại rượu sang trọng này nói lên tính đặc trưng của Sangiovese từ những ngọn đồi Chianti Classico với tính cách mà quá trình lão hóa kéo dài trong thùng gỗ đã được thuần hóa để tạo độ sâu của rượu và kết cấu cân bằng. Một loại rượu hương thơm không thể nhầm lẫn của hoa violet, quả mọng đen và đỏ, thảo mộc, dấm balsamic và rễ cây với sắc thái của bột ca cao. Trên vòm miệng, một lớp tannin chính xác với một chút hương hồi, sự hiện diện rõ ràng của trái cây, những nốt hương bạc hà khô hấp dẫn và hậu vì lâu dài.
Độ cồn: 14.5 độ

Phối với đồ ăn: Món khai vị crouton và gan, các món thịt như bít tết hoặc các loại thịt nướng khác, món đầu tiên của thịt thú săn, pho mát bò lâu năm, chim cút áp chảo với bánh mì nướng om, thịt cừu với nấm porcini và khoai tây, vai lợn nướng với nấm chanterelle, bánh mì kiều mạch, risotto phủ kem với phô mai pecorino Tuscan với bánh mì ngọt giòn, bò với nấm porcini nướng.

Loại vang: Organic

 

Điểm số từ các chuyên gia: Tony Wood 94/100, James Suckling 92/100

LOẠI HÌNH

DOCG, Chianti Classico Riserva

GIỐNG NHO

Sangiovese 95%, Colorino 5%

KHU VỰC SẢN XUẤT

Chianti - Italy

 NĂM SẢN XUẤT

 2019

GIAI ĐOẠN THU HOẠCH

Cuối tháng Chín

PHƯƠNG PHÁP THU HOẠCH

Bằng tay

THỜI GIAN Ủ

16 đến 20 tháng trong thùng gỗ sồi 270 lít. Tiếp theo là giai đoạn ủ trong chai 6 tháng

NẾM THỬ

Loại rượu sang trọng này nói lên tính đặc trưng của Sangiovese từ những ngọn đồi Chianti Classico với tính cách mà quá trình lão hóa kéo dài trong thùng gỗ đã được thuần hóa để tạo độ sâu của rượu và kết cấu cân bằng. Một loại rượu hương thơm không thể nhầm lẫn của hoa violet, quả mọng đen và đỏ, thảo mộc, dấm balsamic và rễ cây với sắc thái của bột ca cao. Trên vòm miệng, một lớp tannin chính xác với một chút hương hồi, sự hiện diện rõ ràng của trái cây, những nốt hương bạc hà khô hấp dẫn và hậu vì lâu dài

NỒNG CỒN

14.5 độ

NHIỆT ĐỘ PHỤC VỤ

Nên được phục vụ ở nhiệt độ 16-18 ° C.