LE CORTI - Chianti Classico DOCG Biologico 2021
Một nhãn hiệu cho chất lượng và sự xuất sắc của Tuscantrong sản xuất rượu vang vàdầu ô liu nguyên chất. Ở Principe Corsini, chúng tôi luôn tin tưởng vững chắc vào một nguyên tắc:cho trái đất nhiều hơn chúng ta lấy.Đây là cách duy nhất chúng ta có thể thực sự tôn trọngmôi trường và để lại một cái gì đó làm niềm tự hào cho các thế hệ tương lai.
Với diện tích mở rộng hơn 3.000 ha được phân bốgiữa Chianti Classico và Maremma, Villa LeCorti (San Casciano Val di Pesa, thuộc tỉnhFlorence) và Tenuta Marsiliana (Manciano, trongtỉnh Grosseto) là những nhà máy rượu vang lịch sử ởTuscany, có nguồn gốc từ thế kỷ thứ mười bốn.
Tôn trọng thiên nhiên, yêu lãnh thổ, truyền thống,đam mê, và đổi mới. Đây là những phẩm chấtđặc trưng cho hai thuộc tính: rượu vangthu được với mục đích chuyển giao một cách trung thực ở một vùng chất lượng cao vào chai luôn
duy trì chất lượng ở mức cao nhất. Rượu vangđó là thanh lịch và linh hoạt trong tiêu dùng,phù hợp cho tất cả các dịp, từ hàng ngày đến những lễ kỷ niệm lớn.
Từ năm 1992, công ty được điều hành bởi Duccio Corsini, con trai của Philip IX Hoàng tử Sismano, người mà năm sau tiến hành thu hoạch vụ đầu tiên dưới thương hiệu Principe Corsini mới. Hôm nay trang trại có diện tích 230 ha trong đó gần 50 được dành cho việc trồng nho và 63 ha khác dành cho cây ô liu. Phần đất còn lại bị cố ý để lại rừng với mục đích tôn trọng sự cân bằng của đất đai và đa dạng sinh học
Rượu vang Chianti Classico sản xuất tại Villa Le Corti, San Casciano ở Val di Pesa là cực bắc của Chianti Classico, chỉ 20km từ Firenze. Khu vực Chianti Classico nằm giữa hai tỉnh Florence và Siena trong một khu vực được Cosimo xác định hơn 300 năm trước. Sangiovese là loại nho chiếm ưu thế trong loại rượu ở vùng này.
Mục tiêu chính của Villa Le Corti là sản xuất rượu vang Chianti Classico chất lượng cao có thể để thể hiện chính xác lãnh thổ xuất xứ đồng thời tôn trọng môi trường, tính thời vụ, nhịp điệu của tự nhiên, và trên hết, sự độc đáo của cây nho. Vì lý do này, kể từ năm 2015, nhà máy rượu của chúng tôi đã chọn tiến hành tất cả các vườn nho theo hình thức của hữu cơ nông nghiệp. Hơn nữa, kể từ năm 2014, tất cả các loại rượu đã đạt được chứng nhận Vegan Quality.
LE CORTI - Chianti Classico DOCG Biologico 2021
Chianti Classico DOCG "Le Corti" được sản xuất trong điền trang Villa Le Corti. Các vườn nho nằm ở đô thị San Casciano ở Val di Pesa, thuộc khu vực phía bắc của Chianti Classico, cách Florence khoảng 15 km về phía nam.
Các vườn nho, tất cả đều ở trên sườn đồi, nằm ở độ cao 220-300 mét so với mực nước biển và chủ yếu quay về phía nam. Các loại đất được đặc trưng bởi đất đồi với sỏi sông màu trắng xen kẽ với đất sét màu nâu.
Hình thức canh tác được sử dụng là dây buộc thấp, để thu được lợi ích tối đa từ sự ấm áp của đất. Le Corti, Chianti Classico "cổ điển" được sản xuất bằng nho Sangiovese và một tỷ lệ nhỏ Colorino.
Đây là loại rượu thể hiện sự sang trọng của Chianti Classico với biểu hiện thẳng thắn và đúng với bản chất của rượu vang Chianti Classico.
Lên men: Quá trình lên men diễn ra trong các thùng thép hình nón cụt hở. Sử dụng các loại men bản địa được lựa chọn sao chép độc quyền hàng năm. Kiểm soát nhiệt độ 26°C trong khoảng thời gian 15 ngày.
Lão hóa: 12 tháng trong bể bê tông
Giống nho: Sangiovese 95%, Colorino 5%
Khả năng cất trữ: 25 năm
Nếm thử: Phong cách cổ điển tươi mới làm tăng tính biểu cảm ngay lập tức của rượu Chianti Classico terroir của San Casciano Val di Pesa, trong loại rượu thơm này với sức sống rực rỡ từ các vườn nho Sangiovese và Colorino của điền trang Villa Le Corti , được thực hiện trong canh tác hữu cơ. Nó có màu đỏ ruby rực rỡ với hương thơm tinh tế, hoa violet và diên vĩ và sắc thái tươi mới của quả mọng đỏ giữa quả lý chua và quả anh đào mới hái, với mùi vị của cam đỏ và gia vị cay. Trong khoang miệng là một dòng chảy ngon ngọt của lựu và mận đỏ nhanh nhẹn với tannin tinh tế được xác định bởi các yếu tố balsamic và một kết thúc gần như vị của cam quýt với vị cay dịu.
Độ cồn: 14 độ
Phối với đồ ăn: kết hợp tuyệt vời với nấm và xúc xích
Điểm số từ các chuyên gia: năm 2020: 91 pts James Suckling, 92 pts Wines Critic, 93 pts Tony Wood, 90 pts Robert Parker - Wine Advocate
Loại vang: Organic
LOẠI HÌNH |
DOCG , Organic |
---|---|
GIỐNG NHO |
Sangiovese 95%, Colorino 5% |
KHU VỰC SẢN XUẤT |
Chianti - Italy |
NĂM SẢN XUẤT |
2021 |
GIAI ĐOẠN THU HOẠCH |
Cuối tháng 9 |
PHƯƠNG PHÁP THU HOẠCH |
Bằng tay |
NẾM THỬ |
Phong cách cổ điển tươi mới làm tăng tính biểu cảm ngay lập tức của rượu Chianti Classico terroir của San Casciano Val di Pesa, trong loại rượu thơm này với sức sống rực rỡ từ các vườn nho Sangiovese và Colorino của điền trang Villa Le Corti , được thực hiện trong canh tác hữu cơ. Nó có màu đỏ ruby rực rỡ với hương thơm tinh tế, hoa violet và diên vĩ và sắc thái tươi mới của quả mọng đỏ giữa quả lý chua và quả anh đào mới hái, với mùi vị của cam đỏ và gia vị cay. Trong khoang miệng là một dòng chảy ngon ngọt của lựu và mận đỏ nhanh nhẹn với tannin tinh tế được xác định bởi các yếu tố balsamic và một kết thúc gần như vị của cam quýt với vị cay dịu. |
NỒNG ĐỘ CỒN |
14 độ |
NHIỆT ĐỘ PHỤC VỤ |
Nên được phục vụ ở nhiệt độ 16-18 ° C. |