Montefalco Rosso DOC 2019
MONTIONI
Được thành lập vào năm 1978 bởi Adeodato Montioni, hiện tại công ty nông nghiệp Montioni là một trong những công ty năng động nhất ở vùng Umbria, luôn tìm kiếm những thứ mới để đổi mới. Montioni có 26ha để trồng nho và oliu, khu đất trên những sườn dốc thoải dẫn đến khả năng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tuyệt vời khiến nó trở thành khu vực tối ưu cho việc trồng nho chất lượng cao, hoàn hảo để sản xuất ra một loại rượu vang vô cùng quý giá.
Montefalco Rosso DOC 2019
Montefalco Rosso là một loại rượu vang đỏ đa dạng. Đó là, nó đến từ việc lựa chọn và pha trộn các loại nho khác nhau: Sangiovese và Sagrantino. Tuy nhiên, quy định liên quan đến "Montefalco" cho phép các giống nho đỏ khác góp phần tạo ra viên ngọc quý của vùng Umbria này, với điều kiện là chúng phù hợp để trồng ở Umbria và chiếm tới 30% thành phần của nó.
Chính từ đây, trang trại Montioni đã bắt đầu tạo ra loại rượu vang Montefalco Rosso DOC điển hình và độc đáo, bao gồm 65% Sangiovese, 15% Sagrantino và 20% Merlot, rất phù hợp với các khu vực đồi núi của Montefalco, nơi có các vườn nho Montioni. ở độ cao 450 mét.
Vậy đặc thù của Montefalco Rosso là gì?
Kết quả cuối cùng là một ly Montefalco Rosso với những đặc điểm độc đáo: màu đỏ ruby rực rỡ dự đoán hương thơm đặc trưng của một loại rượu vang đỏ trẻ, phảng phất hương vị của các loại gia vị và trái cây chín như quả mọng, mận và quả mâm xôi dại. Hương vị chắc chắn là khô và hài hòa nhưng đồng thời dai dẳng mà không quá nồng.
Lên men: Lên men trong thép ở nhiệt độ được kiểm soát với ngâm trên da trong khoảng 15 ngày
Lão hóa: Trong thùng gỗ nhỏ của Pháp trong 12 tháng. Sau đó chai và để yên trong vòng 6 tháng trước khi đưa sản phẩm ra ngoài thị trường
Nếm thử: Hương thơm thanh lịch mở đầu với gợi ý của các loại gia vị, quả mọng, mận chín và kết thúc với hương của quả mâm xôi hoang dã. Khi vào trong khoang miệng, rượu cân bằng, bền bỉ nhưng không bị gắt.
Rượu vang đỏ Montelfalco Rosso DOC Montioni là một loại rượu vang đỏ, do đặc tính của nó, dễ dàng đi kèm với thịt nướng, pho mát lâu năm và các món đầu tiên với nước sốt thịt.
Nồng độ cồn: 14 độ
Số điểm từ các chuyên gia nếm thử: Falstaff 92/100, Vinous 93/100, Jame Suckling 91/100, Decanter 91/100
LOẠI HÌNH |
DOC |
---|---|
GIỐNG NHO |
50% Sagrantino và 50% Sangiovese |
KHU VỰC SẢN XUẤT |
Montefalco - Italy |
NĂM SẢN XUẤT |
2019 |
GIAI ĐOẠN THU HOẠCH |
Đầu tháng 10 |
PHƯƠNG PHÁP THU HOẠCH |
Bằng tay |
NẾM THỬ |
Hương thơm thanh lịch mở đầu với gợi ý của các loại gia vị, quả mọng, mận chín và kết thúc với hương của quả mâm xôi hoang dã. Khi vào trong khoang miệng, rượu cân bằng, bền bỉ nhưng không bị gắt |
NỒNG ĐỘ CỒN |
14 độ |
NHIỆT ĐỘ PHỤC VỤ |
Nên được phục vụ ở nhiệt độ 16-18 ° C. |