Montefalco SagrantinoMa.Gia 2016 DOCG
MÔ TẢ:
MONTIONI
Được thành lập vào năm 1978 bởi Adeodato Montioni, hiện tại công ty nông nghiệp Montioni là một trong những công ty năng động nhất ở vùng Umbria, luôn luôn tìm kiếm sự mới mẻ cho các sản phẩm của mình. Montioni có 26ha để trồng nho và oliu, khu đất tọa lạc trên những sườn dốc thoải nên khả năng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cao khiến nó trở thành khu vực tối ưu cho việc trồng nho chất lượng cao, hoàn hảo để sản xuất ra một loại rượu vang vô cùng quý giá.
Montefalco SagrantinoMa.Gia 2016 DOCG
Montefalco Sagrantino Ma.Gia 2016 DOCG là loại rượu mới được sản xuất bởi trang trại Montioni cho một sự kiện đặc biệt: sự ra đời của Matteo và Giacomo ( Ma.Gia ), thế hệ thứ tư của gia đình Montioni. Sagrantino Ma.Gia của chúng tôi được sản xuất với 100% nho Sagrantino, đến từ vườn nho Montioni tốt nhất: Fonte Petrella. Các chùm nho được lựa chọn nghiêm ngặt và hái bằng tay từ nửa cuối tháng 10, được để lên men trực tiếp bên trong các quầy rượu, đó là những thùng gỗ sồi nhỏ của Pháp. Đây làm một cách làm mới và mất rất nhiều công sức cho quá trình lên men này, thông thường nho sẽ được lên men trong tháp inox hoặc trong bể bê tông sau đó mới được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi. Ma.Gia thì lại có một cách lên men khác: nho sau khi hái về được nghiền nát sau đó đưa vào thùng gỗ sồi để lên men, mỗi ngày sẽ đảo thùng ba lần bằng tay để làm cho rượu lên men được đồng đều, điều này cũng nói lên sự công phu cũng như tốn rất nhiều công sức để có được chai vang Ma.Gia. Quá trình lão hóa diễn ra trong 30 tháng trong Barrique mới (một thùng gỗ sồi Pháp 225 lít), tiếp đó quá trình lão hóa diễn ra 12 tháng trong chai.
Với màu đỏ tím đậm đặc, mùi hương của Montefalco Sagrantino Ma.Gia gợi nhớ đến cam thảo, anh đào đen, anh đào ngâm rượu và cuối cùng là sô cô la đen.
Chai này được Wine Spectator cho 92 điểm, VINOUS cho 93 điểm, Jame Sackling cho 92 điểm và Wine Enthusiast 93 điểm.
LOẠI HÌNH |
DOCG |
---|---|
GIỐNG NHO |
Sagrantino |
KHU VỰC SẢN XUẤT |
Montefalco - Umbria |
NĂM SẢN XUẤT |
2016 |
GIAI ĐOẠN THU HOẠCH |
Đầu tháng 10 |
PHƯƠNG PHÁP THU HOẠCH |
Bằng tay |
THỜI GIAN Ủ |
30 tháng trong thùng gỗ sồi và 12 tháng trong chai |
NẾM THỬ |
Với màu đỏ tím đậm đặc, mùi hương của Montefalco Sagrantino Ma.Gia gợi nhớ đến cam thảo, anh đào đen, anh đào ngâm rượu và cuối cùng là sô cô la đen |
NỒNG ĐỘ CỒN |
15 độ |
NHIỆT ĐỘ PHỤC VỤ |
Nên được phục vụ ở nhiệt độ 16-18 ° C. |