RAJAMAGRA - TAURASI RISERVA DOCG 2016
Một niềm đam mê, một giấc mơ và một nỗi ám ảnh tuyệt vời: đi đến nơi chưa ai từng đến, đến với linh hồn của Irpinia. Và linh hồn của Irpinia được gọi là Vinosia Luciano Ercolino. Người chủ của nhà máy rượu Vinosia có viết: “Rượu đối với tôi là khởi nguồn của mọi thứ, rất vinh hạnh…. Nhưng cũng là sự cởi mở với thế giới, sự chính trực và sự tôn trọng đối với một vùng đất cao quý gợi lên cảm xúc thuần khiết. Khi tôi mở nhà máy rượu đầu tiên của mình, niềm vui khi biến ước mơ của mình thành hiện thực, muốn được chia sẻ những cảm giác mà chỉ Irpinia mới có thể mang lại”.
Nhiều thứ đã thay đổi trong những năm qua, nhưng có những nơi mà truyền thống sản xuất rượu vang tuyệt vời vẫn còn nguyên vẹn. Vinosia luôn tin tưởng vào những cây nho cổ thụ và những thách thức của thời gian, tôn trọng các đặc điểm lãnh thổ, quy trình sản xuất và công việc của con người: một hành trình đích thực thông qua sự xuất sắc của rượu vang.
Vinosia có khoảng 100ha trồng nho nằm ở hai vùng chính đó là Campania và Puglia. Campania có độ cao so mới mực nước biển 400 tới 650m, đất chủ yêu là đất sét đá vôi rất thích hợp với giống nho Aglianico nổi tiếng, ngoài ra họ cũng trồng thêm các loại nho như Greco, Fiano và Falanghina. Ở Puglia có độ cao thấp hơn Campanina chỉ khoảng 100 tới 300m so với mực nước biển, đất chủ yếu là đất sét có pha thêm một ít sắt và đá đen., nho trồng ở đây chủ yếu là các giống nho Primitivo, Negroamaro, Susumaliello và Merlot.
RAJAMAGRA - TAURASI RISERVA DOCG 2016
Aglianico được trồng ở nhiều nơi quanh Campania nhưng khi nhắc đến Aglianico thì một vùng đất luôn song hành tên là Taurasi. Taurasi là một thị trấn nằm trong tỉnh Campania, một nơi được coi là có những chai rượu vang ngon nhất và nổi tiếng nhất về giống nho Aglianico. Nhà sản xuất đã trồng giống nho này trên nóc nhà(nơi cao nhất) của vùng Taurasi, ở độ cao 1400m cây nho được đón nắng và gió nhiều nhất và kết quả là đã tạo ra những chai vang vang ngon nhất mang tên Rajamagra.
Giống nho: 100% Aglianico
Lên men: lên men trong khoảng 20 ngày với nhiệt độ được kiểm soát trong bể inox.
Lão hóa: lão hóa 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp(70% là gỗ sồi mới), sau đó đóng chai và ủ tiếp trong vòng 30 tháng trước khi đưa ra thị trường.
Nếm thử: Mùi mận, nguyệt quế, hồ tiêu, cam thảo, đậu ván và gia vị, rất phức hợp trong khoang miệng. Rượu trong trẻo khoáng đạt giữa những lớp mận chin, đậm đà với tannin mạnh mẽ và thanh lịch.
Phối với đồ ăn: kết hợp tuyệt vời với thịt thú rừng và pho mai lâu năm.
Độ cồn: 14.5 độ
Số điểm từ các chuyên gia: Decanter 92/10, Jame Suckling 94/100
Cất trữ: trong vòng 15 năm
LOẠI HÌNH |
DOCG - Riserva |
---|---|
GIỐNG NHO |
Aglianico |
KHU VỰC SẢN XUẤT |
Taurasi - Italy |
NĂM SẢN XUẤT |
2016 |
GIAI ĐOẠN THU HOẠCH |
Giữa tháng 10 |
PHƯƠNG PHÁP THU HOẠCH |
Bằng tay |
NẾM THỬ |
Mùi mận, nguyệt quế, hồ tiêu, cam thảo, đậu ván và gia vị, rất phức hợp trong khoang miệng. Rượu trong trẻo khoáng đạt giữa những lớp mận chin, đậm đà với tannin mạnh mẽ và thanh lịch. Phối với đồ ăn: kết hợp tuyệt vời với thịt thú rừng và pho mai lâu năm |
NỒNG ĐỘ CỒN |
14.5 độ |
NHIỆT ĐỘ PHỤC VỤ |
Nên được phục vụ ở nhiệt độ 16-18 ° C. |