Virginie de Valandraud – Saint-Emilion Grand Cru 2016

MÔ TẢ:

CHATEAU VALANDRAUD

 

Được tạo ra năm 1992 như một loại rượu thứ hai, Virginie de Valandraud kể từ đó đã giành được “danh hiệu quí tộc” trong số các loại rượu thứ hai. Từ những vườn nho Château Valandraud của chúng tôi (Virginie là tên đầu tiên của con gái Jean Luc Thunevin) và được trồng theo phong cách giống như Château Valandraud bởi cùng một đội, cùng phương tiện và cùng phương pháp, dưới sự chỉ đạo của Murielle Andraud. Rượu vang thứ hai của Château Valandraud, Grand Cru Classe thứ nhất của Saint-Emilion kể từ năm 2012.

Virginie de Valandraud – Saint-Emilion Grand Cru 2016

Nằm ở Saint-Emilion vùng đất mà được Unesco công nhận là di sản thế giới với tư cách là một vùng đất lịch sử với nhiều di tich có từ thời trung cổ và truyền thống làm rượu vang nổi tiếng, khu đất này chủ yêu là đất sét và sỏi. Nho hái bằng tay rồi đươc lên men trong các bể bằng Inox, sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi mới trong vòng 20 tháng.

Các cây nho có độ tuổi trung bình là 30 năm

Chai này được làm từ 3 giống nho: 80% Merlot, 15% Cabernet Franc và 5% Cabernet Sauvignon

Nồng độ cồn: 14.5 độ

Nêm thử: Một màu ngọc hồng lựu, khi ngửi thì thấy mùi của anh đào đen tuyệt đẹp, dâu tằm và mâm xôi đen, ngoài ra còn có mùi của hoa hồi, hoa violet và hạt thì là. Trong vòm miệng bạn sẽ cảm nhận được rượu từ trung bình đến full body, cấu trúc chắc chắn cộng với độ chát tốt, rất tươi mát và hậu vị dài

Đây là một chai mà các nhà phê bình cho số điểm khá cao: Lisa Perrotti-Brown-92 điểm, WineSpectator-91 điểm, James Suckling-94 điểm, Vinous-92 điểm và Jeb Dunnuck-94 điểm. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không thử ?

 

LOẠI HÌNH

Grand Cru

GIỐNG NHO

80% Merlot, 15% Cabernet Franc và 5% Cabernet Sauvignon

KHU VỰC SẢN XUẤT

Saint-Emilion, Bordeaux

NĂM SẢN XUẤT

2016

GIAI ĐOẠN THU HOẠCH

Giữa tháng Chín

THU HOẠCH

Bằng tay

THỜI GIAN Ủ

20 tháng trong thùng gỗ sồi mới

NẾM THỬ

Một màu ngọc hồng lựu, khi ngửi thì thấy mùi của anh đào đen tuyệt đẹp, dâu tằm và mâm xôi đen, ngoài ra còn có mùi của hoa hồi, hoa violet và hạt thì là. Trong vòm miệng bạn sẽ cảm nhận được rượu từ trung bình đến full body, cấu trúc chắc chắn cộng với độ chát tốt, rất tươi mát và hậu vị dài

NỒNG ĐỘ CỒN

14.5 độ

NHIỆT ĐỘ PHỤC VỤ

Nên được phục vụ ở nhiêt độ từ 16-18 độ C